+842839246765

19/03/2022

Bánh Bao Thọ Phát tại Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước 2016

Thọ Phát vinh dự là đại diện Quận 5 tham gia  “Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước” ở Công Viên Lê Văn Tám, với tiêu chí giới thiệu những món ăn đặc sản, tiêu biểu đến từ Chợ Lớn. 

Thọ Phát còn các chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn:

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ cho tất cả khách ghé gian hàng. 
“MUA 1 TẶNG 1” cho tất cả bánh Dorayaki (bánh rán ĐôRêMon).
Khuyến mãi “ĐỒNG GIÁ 10.000đ” cho tất cả các loại bánh.
MÓN MỚI “Bánh Bao Trứng Sữa” lần đầu tiên xuất hiện với giá 10.000đ.

Địa điểm: Gian hàng Thọ Phát nằm tại cổng Điện Biên Phủ, Công Viên Lê Văn Tám, Quận 1.

Ngày 8/12, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước 2016 với chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan”. Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 15-18/12 tại công viên Lê Văn Tám (quận 1).

Cám ơn Sở Du Lịch và các Đơn Vị Báo Đài, cũng như toàn thể các nhân viên đã giúp Thọ Phát có 1 kỳ liên hoan ẩm thực thành công tốt đẹp, mang đến nhiều trải nghiệm món ăn mới cho khách hàng.

“Mỗi quận, huyện sẽ có một đại diện tham gia, như bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu (quận 3), bánh bao Thọ Phát (quận 5)”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết.

Ngày 8/12, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước 2016 với chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan”. Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 15-18/12 tại công viên Lê Văn Tám (quận 1).

Đây là lễ hội ẩm thực lớn nhất Việt Nam được tổ chức lần thứ 11. Liên hoan có sự tham gia của hơn 15 quốc gia, vùng lãnh thổ, được Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM.

Liên hoan là hoạt động đóng góp quảng bá, xúc tiến, thu hút du khách đến với Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, đồng thời góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Sơ đồ tổng thể Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước 2016. 

Các gian hàng ẩm thực chính sẽ được phân chia thành 5 khu vực tượng trưng cho nghệ thuật đa giác quan trong ẩm thực: thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác, thính giác. Mỗi khu vực mang một nét đặc trưng riêng về sự thưởng thức các món ăn khác nhau, mang đến sự trải nghiệm hoàn hảo cho khách tham gia.

Trong đó, khu vực vị giác và khướu giác gồm những gian hàng giới thiệu về nền ẩm thực có sự kết hợp hài hòa của hương vị, kích thích vị giác của thực khách với các món miền Tây Nam Bộ của Việt Nam, món Ấn, món Thái.

Khu vực thị giác và thính giác gồm những gian hàng đề cao tính thẩm mỹ trong ẩm thực; trưng bày các tác phẩm được hình thành từ nghệ thuật ẩm thực, kết hợp với âm nhạc thông quan các món Tây Âu (Pháp, Italy), Nhật Bản, Hàn Quốc.

Ở khu vực xúc giác, các đơn vị được khuyến khích sử dụng phương pháp nấu ăn khác nhau để trình diễn và hướng dẫn thực khách trong việc chế biến món ăn gồm bánh xèo, bánh cuốn Việt Nam, bánh pizza Italy, mì sợi Trung Hoa.

Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước 2015 có khoảng 500.000 lượt khách tham quan.

BTC cũng xây dựng khu vực “Ngôi nhà chung ẩm thực TP.HCM”, giới thiệu những món ăn đặc sản, tiêu biểu đến từ 24 quận huyện. Phát biểu về điểm nhấn này,  bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, Trưởng ban tổ chức liên hoan, cho biết: “Để có thể xây dựng ngôi nhà này, chúng tôi phải sàng lọc cũng như kêu gọi, thuyết phục các cơ sở kinh doanh tham gia. Trong đó, các thương hiệu được chọn làm đại diện gồm bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu của quận 3; bánh bao Thọ Phát của quận 5”.

Liên hoan cũng diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc khác, như giới thiệu làng nghề ẩm thực truyền thống; giới thiệu rượu vang, bia các nước; dạy nấu món ăn Hàn Quốc; triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực, chương trình hội tụ cà phê Việt…

Tại liên hoan cũng có các cuộc thi: Liên hoan Bếp trưởng 5 sao, thi món ngon truyền thống các nước, thi gian hàng xuất sắc…

Ban tổ chức dự tính lượng khách tham gia Liên hoan món ngon các nước 2016 khoảng 500.000 lượt – tương đương với lượt khách tham quan lễ hội năm 2016.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

12/09/2023

Bánh Bao Nguyên Cám Xá Xíu Phô Mai: S...

Ngày nay, Bánh bao dần trở thành một món ăn quen thuộc và yêu thích của nhiều người. Để đáp ứng như cầu ngày càng cao...
05/09/2023

Cùng Thọ Phát vui đến trường đầy năng...

Một năm học mới đã đến, ngoài việc trang bị cặp sách để các bạn nhỏ tới trường, thì các phụ huynh cần phải nạp đầy nă...
22/08/2023

Lễ thất tịch ăn Bánh Bao Đậu Đỏ cho t...

Nếu Chè đậu đỏ chưa “linh nghiệm” thì ngày #ngày_thất_tịch rồi, bạn hãy thử với Bánh Bao Đậu Đỏ Hạt Sen c...

BÌNH LUẬN

Leave a Comment

Translate »