+842839246765

19/03/2022

Bánh Bao Kẹp Thịt Nướng – Hamburger Sáng Tạo Của Người Việt

Cửa hàng bánh bao Thọ Phát nằm ở địa chỉ tại số 78 Nguyễn Tri Phương, Phường 7, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cửa hàng bánh bao lâu đời và có tiếng ở Sài Gòn, thường được ngừoi dân ở đây chuộng mua. Hiện tại bánh bao Thọ Phát đã mở rộng kinh doanh sang nhiều loại bánh biến tấu của bánh bao lại càng thu hút được sự chú ý của nhiều người hơn.

LÝ GIẢI CÁI TÊN BÁNH BAO THỌ PHÁT

Thực chất cái tên bánh bao Thọ Pháp xuất phát từ tên của chủ quán. Ban đầu khi kinh doanh, chủ quán lấy tên mình làm tên thương hiệu. Dần dần khi danh tiếng của món bánh bao trở nên phổ biến, cái tên bánh bao Thọ Phát cũng trở thành thương hiệu nổi tiếng tại quận 5. Hiện tại, mỗi ngày cửa hàng bánh bao Thọ Phát tiếp đón cả trăm lượt khách.

Không gian quán có thể nói là đơn sơ hơn rất nhiều so với số lượng khách ghé đến. Ngoài việc có biển hiệu khang trang, phần không gian bên trong có thể xem là nhỏ, chiếm phần lớn là khu bếp và quầy bán bánh. Xe bánh bao để trước cửa hàng với nhiều loại bánh bao hấp dẫn bên trong để thu hút thực khách. Vì thế khách đến quán chủ yếu là mua mang về và người mua sỉ.

SÁNG TẠO BÁNH BAO KẸP THỊT NƯỚNG

Bánh bao Thọ Phát phục vụ đa dạng nhiều loại bánh bao, có cả bánh bao chay dành riêng cho những ai không ăn được các loại bánh bao kia. Ngoài ta ở đây còn có bánh bao trứng sữa, bánh bao kim sa, độc đáo nhất là bánh bao kẹp thịt nướng.

Bánh bao trứng sữa của cửa hàng bánh bao Thọ Phát có lớp vỏ ngoài màu vàng óng, phần nhân bên trong gồm trứng mang vị mặn mặn lại ngọt ngọt đặc trưng. Nhờ luôn ủ trong lò hấp nên bánh có lớp vỏ mềm dai, xốp và khá mịn, ăn vào thơm mùi trứng. Phần nhân trứng muối bên trong nóng chảy, khi bẻ bánh ra còn thấy phần nhân thi nhau chảy vào miệng. Nếu đã mua bánh bao kim sa của bánh bao Thọ Phát, phải bẻ đôi bánh ra trước, chờ cho phần nhân trào ra mới thưởng thức phần bánh và nhân đang hòa quyện với nhau. Đó là cách ăn để thưởng thức trọn hương vị của cả vỏ bánh và nhân. Vị bánh bao dù hơi giống với bánh bao cadé của Sài Gòn nhưng phần nhân sánh hơn, vị cũng mặn hơn.

Bánh bao kẹp thịt nướng ở đây rất được thực khách yêu thích. Sáng tạo theo hình dạng của loại bánh harmburger ở nước ngoài, người ta sử dụng 2 miếng vỏ bánh bao dày thay cho bánh mì ở bên ngoài. Bên trong là thịt nướng nguyên miếng dày, đã được gia vị trước khi nướng nên ăn vào rất thấm. Kẹp chung với thịt còn có phần rau xà lách và đồ chua, bỏ thêm cả tương ớt để kích thích vị giác. Miếng bánh ăn vào khá độc đáo, mang mùi thơm của thịt nướng và vị bùi của bánh bao. Đây có thể xem là sự pha trộn đầy hài hòa giữa ẩm thực truyền thống và ẩm thực nước ngoài.

Nguồn: Ẩm Thực 360.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

01/12/2022

Mới Lạ Bánh Giò Nhân Gà Nấm Cung Cấp ...

Bánh Giò là món ăn gây thương nhớ đến rất nhiều khách hàng của Thọ Phát. Ngoài các dòng bánh Bao là sản phẩm chủ lực,...
30/11/2022

Thọ Phát tổ chức team building "Hành ...

Với mong muốn giúp Cán bộ – Công nhân viên (CB-CNV) có thời gian nghỉ ngơi và giảm mệt mỏi sau thời gian làm vi...
28/11/2022

Thọ Phát Cùng 35 Năm Miệt Mài Với Sứ ...

Với sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng thực phẩm tươi ngon, đầy đủ dinh dưỡng và tiện lợi Thọ Phát tự hào là nhà sả...

BÌNH LUẬN

Leave a Comment